Báo Mỹ bình chọn Đà Nẵng là điểm đến đáng khám phá năm 2015

danang-1254-fa64c

Theo bình chọn của tờ New York Times, Mỹ, thành phố biển Đà Nẵng đứng thứ 43 trong số 52 điểm đến du khách nên khám phá trong năm 2015.

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nổi lên như một điểm du lịch đầy hấp dẫn với du khách.Tờ New York Times bình luận rằng, sau khi Sân bay Quốc tế Đà Nẵng được mở rộng vào năm 2011, nhiều khu nghỉ dưỡng được xây dựng dọc bờ biển thành phố này.

Đà Nẵng xếp thứ 43 trong số 52 điểm đến đáng khám phá nhất thế giới
Đà Nẵng xếp thứ 43 trong số 52 điểm đến đáng khám phá nhất thế giới

Đà Nẵng còn thu hút du khách bởi nét duyên dáng của nó. Đó là những bãi biển dài trong xanh; những cửa hàng ven biển bán bánh mì kẹp thịt cùng nhiều đồ ăn khác.

Ngày nay, du khách nước ngoài đến Đà Nẵng cũng thuận tiện hơn khi hãng hàng không Dragon Air mở đường bay thẳng từ Hong Kong đến thành phố hơn một triệu dân này từ năm 2013.

Từ Đà Nẵng, du khách có thể dễ dàng đến phố cổ Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam, một điểm du lịch nổi tiếng.

Đầu tháng 12/2013, trang web về du lịch TripAdvisor đã xếp Đà Nẵng đứng ở vị trí đầu trong số 52 điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2015.

Biển Đà Nẵng luôn hấp dẫn khách du lịch
Biển Đà Nẵng luôn hấp dẫn khách du lịch

TripAdvisor cho rằng Đà Nẵng có nhiều chùa chiền, bãi biển đẹp yên tĩnh và ẩm thực phong phú, đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn được khen ngợi là điểm thu hút khách.

Trở lại với bình chọn của tờ New York Times, thành phố Milan của Ý xếp đầu bảng những nơi đáng đến nhất thế giới trong năm nay. Milan dự kiến đón khoảng 20 triệu du khách đến với triển lãm thế giới diễn ra từ tháng 5-10/2015. Cuộc triển lãm sẽ tập trung vào các lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và các giải pháp phát triển bền vững.

Các nhà hàng Milan cũng nổi tiếng thế giới về ẩm thực đa dạng và hấp dẫn, là nơi hội tụ hương vị ẩm thực nước Ý.

Đứng thứ 2 trong danh sách là Cuba. New York Times cho rằng việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Cuba sẽ tạo điều kiện cho người Mỹ sang Cuba du lịch.

Cuba được cho là điểm du lịch hấp dẫn thứ 2 thế giới trong năm 2015
Cuba được cho là điểm du lịch hấp dẫn thứ 2 thế giới trong năm 2015

Các điểm đến khác trong top 10 là thành phố Philadelphia (Mỹ); Công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ); thung lũng Elqui (Chile); Singapore; thành phố Durban (Nam Phi); Bolivia; quần đảo Faroe và cộng hòa Macedonia.

Các địa điểm của châu Á được lọt vào danh sách bao gồm Singapore (xếp thứ 6), Sri Lanka (xếp thứ 22), thủ đô Seoul (Hàn Quốc, xếp thứ 33), đảo Shikoku (Nhật, xếp thứ 35) và thành phố Thành Đô, Thượng Hải (Trung Quốc, xếp thứ 44 và 46).

Chia ngọt - Sẻ bùi
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Gửi phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>